Tiền điện tử là gì

Tiền điện tử là gì?

Bitcoin là gì?

Đến một thời điểm, tiền điện tử sẽ thay thế tiền pháp định. Sự đổ bộ của tiền điện tử có thể đang bị ngưng trệ, nhưng đây vẫn mới chỉ là bắt đầu.
Sự tăng vụt của Bitcoin và Ethereum trong suốt năm 2017 vào đầu năm 2018 đã khiến các thị trường bị lệch và khi thị trường lao dốc, cái nhìn của công chúng cũng vậy.
Nhưng điều đó không làm thay đổi công nghệ cơ bản hoặc triển vọng tương lai của tiền điện tử nói chung. Thật vậy, tiền điện tử sẽ sớm sẵn sàng chiếm chỗ của tiền tệ pháp định.
Vì tiền điện tử so với tiền tệ pháp định có các tính sau:

– Tính trao đổi
Mỗi đơn vị tiền tệ phải giống hệt nhau và có thể hoán đổi cho nhau. Một đô la là một đô la, và một xu là một xu. Điều tương tự cũng áp dụng cho Bitcoin, Ethereum và tất cả các loại tiền điện tử khác.

– Tính bền bỉ
Vàng sẽ là vô nghĩa nếu nó hòa tan trong mưa hoặc tan chảy ở nhiệt độ phòng. Ngay cả tiền giấy cũng chỉ bền đến một lúc nào đó, với nhiều quốc gia sử dụng hoặc sắp sử dụng tiền giấy polymer. Tiền điện tử hoàn toàn là kỹ thuật số, với dữ liệu được lưu trữ trên một mạng phi tập trung. Nếu không bị mất quyền truy cập vào ví kỹ thuật số của bạn thì tiền điện tử cực kỳ bền.

– Tính khan hiếm
Tiền tệ khan hiếm hay nói cách khác là có một nguồn cung hạn chế. Sau cuộc khủng hoảng tài chính toàn cầu năm 2008, các chính phủ có thể tạo ra nhiều tiền tệ hơn bất cứ khi nào họ muốn, nhưng quan điểm trên không thay đổi. Tiền điện tử, mặt khác, có những hạn chế khác nhau tùy từng loại tiền. Chẳng hạn, chỉ có 21 triệu Bitcoin, trong khi các loại tiền điện tử khác có thể có nguồn cung vô hạn.

– Khả năng chia nhỏ
Tiền tệ phải chia thành các đơn vị nhỏ hơn. Đô la chia thành thành xu. Bitcoin thành satoshi. Về mặt lý thuyết, Bitcoin có thể chia thành các đơn vị nhỏ hơn vô hạn, tùy thuộc vào giá trị của một bitcoin.

– Tính thương mại
Mục đích chính của tiền tệ là tạo điều kiện thuận lợi cho việc trao đổi hàng hóa và dịch vụ. Một số loại tiền điện tử tụt hậu so với tiền tệ pháp định vì các giao dịch mất quá nhiều thời gian để xác minh. Nhưng bạn vẫn có thể sử dụng tiền điện tử để mua một loạt các hàng hóa và dịch vụ, giống như với tiền định danh.
Tiền điện tử có đủ các chức năng khi so sánh với tiền tệ pháp định.

bạn có thể mua bán tiền điện từ sàn giao dịch lớn nhất thế giới Binance