Giải pháp máy chủ cho doanh nghiệp

Giải pháp máy chủ cho doanh nghiệp- Máy chủ cho nhà máy

Chúng tôi là đối tác cung cấp máy chủ ( Server) : SERVER DELL, SERVER HP,  SERVER LENOVO

Chúng tôi hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tư vấn triển khai giải pháp công nghệ thông tin cho doanh nghiệp và cung cấp máy chủ, máy server, thi công lắp đặt hệ thống máy chủ cho doanh nghiệp nhà máy, tư vấn triển khai hệ thống máy chủ lưu trữ và quản lý dữ liệu. Với các khách hàng lớn như Pepsico Việt Nam, Swire Cold Storage Việt Nam, Vận Tải Biển Trường Giang, Woodmax, Yergart Food, Chỉ May Hưng Long….

Các sản phẩm chúng tôi cung cấp như sau:

 • Bán lẻ máy chủ ( Server ) Dell, HP, Lenovo.
 • Cài đặt máy chủ và lắp đặt tận nơi cho doanh nghiệp.
 • Tư vấn miễn phí cách xây dựng hệ thống máy chủ hiệu quả
 • Tư vấn và triển khai giải pháp lưu trữ và quản lý dữ liệu làm việc nhân viên cho doanh nghiệp
 • Tư vấn và triển khai hệ thống bảo mật, chống thất thoát dữ liệu cho doanh nghiệp
 • Triển khai giải pháp sao lưu dự phòng và phục hồi dữ liệu khi có sự cố.
 • Tư vấn hệ thống kết nối dữ liệu làm việc từ xa qua VPN

Tham khảo gói dịch vụ IT và cho thuê IT tại đây

Tham khảo các dòng máy chủ của Lam Ánh Dương Tại Đây

Điều cốt lõi của hệ thống công nghệ thông tin của doanh nghiệp là phải: Ổn định, phù hợp với nhu cầu và an toàn.

Khi đạt được điều đó thì doanh nghiệp không cần phải nuôi IT hoặc phải thuê dịch vụ IT hàng tháng quá tốn tiền

Hiện nay 100% doanh nghiệp Việt Nam đều đã áp dụng công nghệ thông tin và quản lý doanh nghiệp. Tuy nhiên các doanh nghiệp lại còn yếu trong vấn đề xây dựng một giải pháp hoàn chỉnh và đảm bảo tính an toàn. Người ta nói Công Nghệ Thông Tin như một trái tìm của Doanh Nghiệp. Vì mọi thông tin khách hàng, thông tin hàng hóa sản phẩm, các văn bản hợp đồng…vv đều được lưu trữ dưới hình thức dữ liệu mềm. Nếu hệ thống công nghệ thông tin gặp trục trặc thì luồng thông tin trong và ngoài doanh nghiệp đều bị dán đoán. Vì vậy xây dựng một giải pháp IT tổng thể là rất cần thiết để đảm bảo tính an toàn, bảo mật và hoạt động liên tục của hệ thống này.

Tùy theo nhu cầu quản lý của mỗi doanh nghiệp mà LAD sẽ tư vấn và triển khai các mô hình máy chủ phù hợp.

Vậy xây dựng một hệ thống IT ( hệ thống công nghệ thông tin ) cho doanh nghiệp thì cần xây dựng những vấn đề gì? sau đây là 4 yếu tố chính cần thiết phải có khi xây dựng một hệ thống IT cho doanh nghiệp.

 • Hệ thống máy chủ
 • Hệ thống mạng LAN nội bộ
 • Hệ Thống tường lửa ( Firewall)
 • Hệ thống sao lưu và phục hồi dữ liệu
 • Hệ thống tài liệu về chính sách công nghệ thông tin

Vậy tính quan trọng của những hệ thống này như thế nào? và nó ảnh hưởng như thế nào đối với doanh nghiệp.

 1. Hệ thống máy chủ:

Hệ thống máy chủ là một máy tính chủ có tốc độ xử lý mạnh hơn rất nhiều lần so với máy tính thông thường. Máy chủ được được thiết kế để chạy với thời gian 24/7 và tuổi thọ của một máy chủ có thể kéo dài 6 đến 7 năm. Máy chủ là nơi lưu trữ dữ liệu tập trung hoặc chạy các phần mềm quản lý tập trong trong doanh nghiệp. Máy chủ có chức năng là lưu trữ dữ liệu tập trung, quản lý các tài khoản đăng nhập vào máy tính làm việc của nhân viên, quản lý các máy tính làm việc của nhân viên như: ngăn chặn USB của một máy tính hoặc ngăn chặn một nhân viên nào đó truy cập vào máy tính của công ty…vv. Hệ thống máy chủ hiện nay thường chia thành 3 chức năng chính.

 • Chức năng lưu trữ dữ liệu làm việc của nhân viên: Đây còn gọi là File Server, Server này sẽ là nơi lưu trữ toàn bộ dữ liệu làm việc của nhân viên trong doanh nghiệp như các file excel, words, hình ảnh, PDF…. Dữ liệu lưu trữ trên file server được cấu trúc theo chuẩn lưu trữ của IT tạo ra một cấu trúc lưu trữ folder logic, dễ quản lý, dễ tìm kiếm. Nếu nhân viên có nghỉ việc thì nhân viên mới tiếp quản dữ liệu cũng rất dễ dàng, không mất quá nhiều thời gian để tìm kiếm. Trên hệ thống file server dữ liệu được phân quyền chặt chẽ theo nhu cầu sử dụng dữ liệu của từng cá nhân, từng phòng ban, từng nhóm người dùng, giúp mọi người chia sẻ dữ liệu với nhau rất nhanh chóng, hiệu quả, tránh được việc thất thoát dữ liệu hoặc hư hỏng dữ liệu.
 • Chức năng quản lý tài khoản máy tính của nhân viên trong doanh nghiệp: Hệ thống này còn được gọi là Domain Controller. Đây là server sẽ kiểm soát về tài khoản đăng nhập vào máy tính của tất cả nhân viên trong công ty, quản lý các máy tính bàn, laptop của công ty. Mỗi nhân viên sẽ được cập một tài khoản để đăng nhập vào hệ thống máy tính của công ty, tài khoản này sẽ được IT phân quyền truy cập trong hệ thống lưu trữ, các dich vụ đi internet như: Cấp quyền nhân viên này truy cập internet hoặc chỉ cho nhân viên này truy cập được những website nào?…Domain controller còn điều khiển và quản lý các máy tính Desktop, Laptop của nhân viên, ví dụ như: cấm máy tính này sử dụng USB, cấm máy tính kia truy cập internet…
 • Máy chủ quản trị cơ sở dữ liệu: Đây là máy chủ dùng để lưu trữ các dữ liệu dưới dạng phần mềm quản lý như: dữ liệu của phần mềm kế toán MISA, dữ liệu phần mềm quản lý bán hàng….

2. Hệ thống mạng LAN:

Hệ thống mạng LAN của doanh nghiệp là rất quan trọng, mạng LAN hay còn gọi là cơ sở hạ tầng kết nối dữ liệu. Nếu hệ thống này không được thiết kế đúng tiêu chuẩn thì việc truyền tải dữ liệu trong doanh nghiệp sẽ gặp vấn đề như chậm, thường xuyên mất kết nối với internet và máy chủ… Vì thế hệ thống mạng LAN phải được những IT có kinh nghiệp để thiết kế và triển khai theo mô hình tối ưu và phù hợp. Nhiều doanh nghiệp kêu việc sử dụng dữ liệu rất chậm mặc dù máy chủ được trang bị rất mạnh. Khi tìm hiểu thì nguyên nhân là từ hệ thống mạng LAN

3. Hệ Thống tường lửa:

Hệ thống tường lửa nhằm mục đích bảo vệ hệ thống IT của doanh nghiệp. Hiện nay hacker ngày càng tinh vi và nguy hiểm hơn. Họ sẽ tìm cách xâm nhập vào hệ thống máy tính, máy chủ của doanh nghiệp để lấy cắp dữ liệu, làm hỏng dữ liệu thậm chí là mã hóa dữ liệu để đòi tiền chuộc. Vì vậy hệ thống tường lửa là một hệ thống cần thiết để bảo vệ dữ liệu của doanh nghiệp khỏi những truy cập trái phép từ bên trong và bên ngoài.

4. Hệ thống sao lưu và phục hồi dữ liệu:

Đây là hệ thống sao lưu dữ liệu để dự phòng cho trường hợp hệ thống máy chủ bị tấn công hoặc hư hỏng dữ liệu. Hệ thống sao lưu này sẽ được IT cấu hình chạy tự động theo lịch trình có sẵn. Khi có sự cố cần khôi phục dữ liệu thì chỉ cần trong vòng 5 đến 10 phút là dữ liệu sẽ được phục hồi.

5. Hệ thống tài liệu về chính sách công nghệ thông tin:

Đây là hệ thống về các quy định, quy trình về truy cập và sử dụng dữ liệu của công ty. Xây dựng nhằm mục đích giúp nhân viên trong công ty hiểu được tầm quan trọng của hệ thống công nghệ thông tin trong doanh nghiệp đồng thời giúp nhân viên nắm rõ các truy trình vận hành dữ liệu tránh những sai sót hoặc không biết cách sử dụng của nhân viên.

Tất cả các yếu tố trên phải được triển khai thống nhất để tạo nên một hệ thống công nghệ thông tin an toàn, hiệu quả

Hãy liên hệ với Lam Ánh Dương để được hỗ trợ và tư vấn thêm